5 วิกฤติร้ายของการขายอาหาร "ระบบเถ้าแก่"
by Smart SME, 5 เมษายน 2560
ปัจจุบันธุรกิจร้านอาหารถือว่าพัฒนามาไกลมาก เพราะในอดีตคนให้คุณค่าของร้านอาหารเป็นเพียงที่บรรเทาความหิว บางร้านวิวัฒนาการมาเป็นสถานที่ชูรสชาติ โชว์ฝีมือ พรรณนาสรรพคุณที่มาของความอร่อยมากมาย ไปจนถึงกลายเป็นสถานที่ผ่อนคลาย พบปะสังสรรค์ และเป็นจุดท่องเที่ยวที่หากใครไม่ไปต้องตกเทรนด์ ร้านอาหารมาไกลมาก เปลี่ยนแปลงเร็วมาก จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครจะแห่แหนมาชิมลางกับธุรกิจนี้ เช่นเดียวกันเมื่อการลงทุนอยู่บนสภาวะการแข่งขันสูง ทำให้หลายร้านที่ไม่มีการปรับเปลี่ยนนั้นไปไม่ถึงฝัน เพราะใช้โมเดลร้านที่ไม่ตอบโจทย์ผู้บริโภค การจัดการไม่ดี ซึ่งสังเกตได้ว่าร้านอาหารระบบเถ้าแก่หลายร้านที่มีทฤษฎีแบบเก่าๆ มั่นใจอย่างเดียวคือของฉันอร่อยที่สุด แต่สุดท้ายก็ตกม้าตายด้วยการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย ลองมาดูกันว่าร้านข้องคุณยังเป็นแบบระบบเถ้าแก่อยู่หรือไม่ ถ้าใช่นั่นก็หมายความว่าคุณเข้าใกล้เวลาเจ๊งขึ้นทุกที
- ทำงานจนไม่มีเวลา
- โหมงานจนร่างกายแย่
- มีเงินแต่ไม่มีเวลาใช้
- วุ่นกับงานจนไร้ญาติขาดมิตร
- กำไรธุรกิจน้อยลงทุกปี
Tag :
อาหาร
ธุรกิจอาหาร
ร้านอาหาร
ธุรกิจร้านอาหาร
ขายอาหาร
เทคนิคขายอาหาร
ขายอาหารให้รวย
ขายอาหารระบบเถ้าแก่
ระบบเถ้าแก่
Mostview
หนุ่มอายุ 25 ปี ใช้ AI สร้างรายได้เกือบ 2 ล้านบาท ใช้เวลาแค่ 2 เดือน
เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ถูกพูดถึงอย่างในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่ามา และคาดการณ์ว่าจะเข้ามามีบทบาทเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจต่อไปในวันข้างหน้า
Asahi เพิ่มการผลิตเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ ชูเป็นสินค้าหลัก หลังคนญี่ปุ่นดื่มเบียร์น้อยลง
Asahi แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมดันการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม หวังสร้างยอดขายในสัดส่วน 50% ภายในปี 2040
SOURCE Global บริษัทผู้ใช้แผงโซลาร์เซลล์เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำดื่ม แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ
ท่ามกลางอากาศที่แห้งแล้งในทะเลทรายของลาสเวกัส ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากกับการแหล่งน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณที่มีอยู่ โดยทางตอนใต้ของเนวาดากำลังเผชิญภัยแล้งที่เลวร้ายที่ครั้งในประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ จนนำไปสู่การขาดแคลนน้ำ และข้อจำกัดในการใช้