Please assign a menu to the primary menu location under MENU

HealthLifestyle

8 เคล็ดลับ เตรียมตัวก่อนบินไกล

Hannah Bae ผู้เขียนบทความใน cnn.com เล่าให้ฟังว่า เธอเป็นชาวอเมริกัน แต่ไปทำงานอยู่เกาหลีใต้เป็นเวลานานถึง 20 ปี เดินทางโดยเครื่องบินบ่อย วันนี้เธอมีคำแนะนำเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้ที่มักจะต้องเดินทางโดยเครื่องบินบ่อยๆ

1.เมื่อจองตั๋ว ระบุมื้ออาหารพิเศษไปเลย
นี่คือสิ่งที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้ก่อนจะเดินทางบินในระยะไกล ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกเบื่อหน่ายตอนอยู่บนเครื่องเป็นเวลานานๆ

2.สวมเสื้อผ้าที่สบายๆ แต่ควรดูดี
ถ้าเดินทางไปยังสถานที่ที่มีอากาศหนาว ก็ควรเตรียมใส่เสื้อผ้าหนาๆ ตัวใหญ่ๆ แบบกันหนาวไว้เลย รวมทั้งรองเท้าและถุงเท้าที่สวมใส่แบบสบายๆ และควรใส่เสื้อกันหนาวที่มีรอยยับย่น

3.ปรับตัวกับโซนเวลาใหม่
เมื่อบินอยู่ในเวลากลางคืน ควรจะใช้เวลานั้นนอนหลับให้เต็มที่ และตื่นในเวลากลางวัน ลูกเรือจะเปิดไฟสว่างและเสิร์ฟอาหารบนเครื่องให้คุณ ซึ่งคุณอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย เพราะอยู่ในบรรยากาศการปรับโซนเวลาใหม่ ดังนั้นร่างกายของคุณจะต้องเตรียมพร้อมก่อนบินจริงด้วย

4.เตรียมร่างกาย ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ
การบินในระยะทางไกล คุณจะต้องลุกเข้าห้องน้ำบ่อยแน่นอน แล้วห้องน้ำบนเครื่องก็จะแทบไม่ว่าง เพราะผู้โดยสารแย่งกันใช้บริการจำนวนมาก ดังนั้นก่อนขึ้นเครื่อง คุณควรจะดื่มน้ำแล้วเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยเสียก่อน

5.ออกกำลังกายด้วยวิธียืดเส้นยืดสาย
เบาะเก้าอี้ที่นั่งบนเครื่องมักจะมีขนาดเล็ก คับแคบ แต่คุณสามารถออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ได้ เช่น เอี้ยวตัวบิดหัวไหล่ โยกศีรษะไปมาเพื่อช่วยบรรเทาอาการคอแข็ง หรือเดินไปยังห้องน้ำ คุณก็สามารถยืดแข้งยืดขาได้ง่ายสะดวกขึ้น

6.หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน
แม้ว่าเครื่องดื่มที่ว่านั้นจะช่วยให้กระชุ่มกระชวย แต่จะทำให้คุณนอนไม่หลับในเวลาที่จำเป็นต้องหลับ อีกทั้งผลเสียยังทำให้ร่างกายขาดน้ำและผิวแห้งสนิทอีกด้วย

7.เก็บชุดอุปกรณ์ไว้ในกระเป๋าถือและที่นั่ง
เช่น ผ้าปิดตาขณะหลับ ปลั๊กอุดหู โลชั่นกันแดด ครีมทามือ เพราะกระจกหนาที่หน้าต่างเครื่องบิน ไม่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ แน่นอนว่าอาจส่งผลให้ผิวคุณเสียได้ ครีมทาใบหน้า เจลทำความสะอาดมือ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ไหมขัดฟัน

8.ความบันเทิง
โหลดความบันเทิงทั้งหมดตามที่ต้องการไว้ในสมาร์ทโฟน อย่าลืมพกที่ชาร์จแบตเตอร์รี่ สาย USB ไว้ด้วย

คนที่เป็นนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ ที่ต้องบินบ่อยๆ ก็สามารถนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ได้จริง ก็จะเป็นประโยชน์ได้แน่นอน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Response

ปิดโหมดสีเทา