InterviewSME Inside

OPG Tech ลุย! Thaifex ต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจคนรักสุขภาพ

แชร์

บริษัท OPG Tech ผู้นำการผลิตน้ำมันพืช “คำ” มีโรงกลั่นที่ใช้นวัตกรรมทันสมัย รวมไปถึงการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน ในปี 2559 ที่ผ่านมามีผลประกอบการรวมถึง 15,000 ล้านบาท ดำเนินธุรกิจด้วยการจำหน่ายวัตถุดิบให้กับโรงงานอาหารต่างๆ โดยเฉพาะในหมวดของน้ำมันปาล์ม นอกจากนั้นยังมีการผลิตในกลุ่มพลังงานไบโอดีเซล ที่จำหน่ายให้ผู้ผลิตไบโอดีเซลเกือบทั้งหมด

ปัจจุบันมีการผลิตน้ำมะพร้าวในรูปแบบต่างๆเป็นสินค้าใหม่ ที่ผลิตขึ้นมาเติมเต็มธุรกิจให้มีความครบถ้วนด้วยความตั้งใจสร้างสรรค์ออกมาให้มีคุณภาพ มาตรฐาน เหมาะกับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจสุขภาพ

การร่วมออกบูธงาน ThaiFex ครั้งนี้มีความคาดหวังเพื่อจะทำการค้าการส่งออกกับลูกค้าชาวต่างชาติ โดยมองว่าตลาดส่งออกที่น่าสนใจของ OPG Tech คือตลาดยุโรปและเอเชียในประเทศแถบอาหรับและจีน ซึ่งก็มีคู่ค้าหลายรายที่สนใจเข้ามาคุยธุรกิจ

ไฮไลท์ของบูธของ OPG Tech?

หมวดของ Cooking Oil เราจะนำเสนอส่วนที่เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้ผสมกับส่วนที่เป็น Herb Oil ของไทย เช่น พริกกับกระเทียม รวมถึงสินค้าที่เป็นฐานหลักอย่างน้ำมันปาล์มและน้ำมันถั่วเหลือง “คำ” นอกจากนี้ยังได้ผลิตสินค้าใหม่ในหมวดของเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวแบรนด์ COC’EAU (โคคู) เข้ามาเสริมทัพ

โปรดักท์ใหม่ที่อยากจะนำเสนอกับผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป?

ในส่วนของน้ำมันพืช จะให้ความสำคัญไปที่น้ำมันมะพร้าวผสมสมุนไพรไทย Coconut Fusion Herb Oil ทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่น้ำมันมะพร้าวที่ผสมกับพริก, กระเทียม, ตะไคร้และมะกรูด ซึ่งก็เป็นที่รู้กันดีว่าน้ำมันมะพร้าวมีผลดีต่อสุขภาพแล้วเราได้นำมาผสานกับสมุนไพรชั้นดี เพื่อสร้างความรื่นรมย์ในการประกอบอาหารและยังได้รับประโยชน์จากสมุนไพร ยกตัวอย่างน้ำมันมะพร้าวที่ผสมกระเทียม เมื่อนำไปผัดกับเนื้อสัตว์ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะได้ความอร่อยอีกแบบ ซึ่งทุกคนสามารถพิสูจน์ได้

ทางด้านของเครื่องดื่มจะโฟกัสไปที่น้ำมะพร้าวโคคู 100% เกลือแร่จากธรรมชาติที่ดีที่สุด ที่ได้คัดสรรมะพร้าวน้ำหอมคุณภาพดี มีประโยชน์ และสดชื่นต่อร่างกายของผู้บริโภค

ผู้ประกอบการที่สนใจอยากจะขายสินค้าของ OPG ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสินค้าในเครือ OPG Tech ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มน้ำมันพืชคำ, คำ Coconut Fusion Herb Oil, น้ำมะพร้าว COC’EAU (โคคู) ไปเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยในประเทศสามารถติดต่อได้ที่คุณกิติชัย ผู้จัดการฝ่ายขาย โทร 092-250-5936 ส่วนตลาดต่างประเทศติดต่อที่คุณกัณฐิกา โทร 081-934-8176, 086-438-7064

รอบของประชาชนทั่วไปเป็นยังไงบ้าง?

รอบของประชาชนถือว่าดีมาก ทันทีที่เปิดงานมีลูกค้าสนใจบูธของ OPG Tech อย่างล้นหลาม ทุกคนให้การยอมรับในรสชาติอาหารของเรา ทุกอย่างต่อจากนี้ก็จะเป็นเรื่องของการต่อยอด เช่น การทำข้อตกลงหรือเงื่อนไขราคาต่างๆร่วมกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องของ After sale ที่ต้องทำธุรกิจให้ได้รับผลประโยชน์ Win-Win กันทุกฝ่าย

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น