เทรนด์ธุรกิจอาหาร เพื่อความอยู่รอดในอีก 10 ปี
by Smart SME, 11 ตุลาคม 2560
พบว่ามี 7 เทรนด์ธุรกิจอาหาร แห่งอนาคตดังนี้
- เทรนด์ผลิตภัณฑ์ยั่งยืน เน้นผลิตภัณฑ์อินทรีย์ พบว่า ตลาดสหรัฐ 80% ของผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเป็นออร์แกนิก
- เทรนด์อาหาร สะดวกพร้อมทาน ตามวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่
- เทรนด์อาหาร ที่ใช้นวัตกรรมด้านดิจิทัลมาเกี่ยวข้อง
- เทรนด์ Clear label หรือการแสดงข้อมูลบนฉลากชัดเจน อาหารสะอาด และมีวัตถุดิบจากธรรมชาติ
- การลดปริมาณเครื่องปรุงในอาหาร ลดรสชาติจัดจ้าน เป็นสาเหตุโรคอื่นๆ ที่อาจตามมา
- เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ
- เทรนด์การทานอาหารนอกบ้านเพิ่มขึ้น ดังนั้นธุรกิจร้านอาหารต้องปรับตัวตามความต้องการของผู้บริโภค เน้นความปลอดภัย สุขภาพ ควบคู่กับรสชาติอาหารที่อร่อย
Mostview
สรุปเงื่อนไขเงินดิจิทัล 10,000 บาท นโยบายเรือธงกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินต่อ
อีกหนึ่งนโยบายเรือธงของรัฐบาลที่กลายเป็นที่จดจำของประชาชนในช่วงเลือกตั้งหาเสียงคงหนีไม่พ้นเงินดิจิทัล 10,000 บาท ว่าสุดท้ายแล้วจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่
นวัตกรรมชีวเคมี นำแบคทีเรียสร้างเซลลูโลส ส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน
นักวิจัยจากจุฬาฯ สร้างนวัตกรรม ‘เซลลูโลส’ จากแบคทีเรีย ทดแทนการนำเข้านับหมื่นล้านบาท ช่วย เศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็น zero waste ภายใต้สิทธิบัตร ‘เซลโลกัม’
SOURCE Global บริษัทผู้ใช้แผงโซลาร์เซลล์เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำดื่ม แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ
ท่ามกลางอากาศที่แห้งแล้งในทะเลทรายของลาสเวกัส ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากกับการแหล่งน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณที่มีอยู่ โดยทางตอนใต้ของเนวาดากำลังเผชิญภัยแล้งที่เลวร้ายที่ครั้งในประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ จนนำไปสู่การขาดแคลนน้ำ และข้อจำกัดในการใช้
Asahi เพิ่มการผลิตเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ ชูเป็นสินค้าหลัก หลังคนญี่ปุ่นดื่มเบียร์น้อยลง
Asahi แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมดันการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม หวังสร้างยอดขายในสัดส่วน 50% ภายในปี 2040