Please assign a menu to the primary menu location under MENU

Case Study

ธุรกิจเงินล้าน เค้กมะพร้าวดูดน้ำได้ Cake Code Cafe สู่รายได้ 7 หลัก

Cake Code Cafe
แชร์

ธุรกิจเบเกอรี่ ใครว่าทำยาก!

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในปัจจุบันมีคาเฟ่เบเกอรี่เกิดขึ้นมามากมาย เนื่องจากธุรกิจเบเกอรี่เป็นธุรกิจที่หลายๆคนใฝ่ฝัน เช่นเดียวกับพี่ก้อง ก้องกฤษณ์ นิลวิเชียร เจ้าของร้าน Cake Code Cafe ชายหนุ่มผู้ทำธุรกิจเบเกอรี่มากว่า 10 ปี

จุดเริ่มต้นธุรกิจ Cake Code Cafe

ที่มาที่ไปก่อนที่จะทำธุรกิจ ทางพี่ก้องได้เล่าให้เราฟังว่า แต่ก่อนเขาทำงานเป็นลูกเรือในสายการบินแห่งหนึ่งมาเป็นเวลานาน เมื่อถึงจุดหนึ่งมีความคิดที่อยากจะออกมาตามความฝันของตัวเอง จึงได้ตัดสินใจเริ่มทำร้านเบเกอรี่ของตัวเอง

การวางแผนธุรกิจในระยะเริ่มต้น

ทางคุณก้องเองไม่ได้มีการวางแผนธุรกิจที่เป็นทางการมาก เพราะตัวเขาเองไม่มีความรู้ในการทำธุรกิจมาเลย แต่เริ่มมาจากการใช้ความกล้าที่จะเริ่มต้น ใช้ความรู้ที่มีอยู่ และศึกษาเพิ่มเติม มีการวางคอนเซปของร้าน เลือกกลุ่มเป้าหมาย ส่วนในเรื่องของการทำการตลาดนั้นแต่ก่อนยังไม่มีสื่อโซเชียลเข้ามา ก่อนหน้านั้นจึงเป็นการตลาดที่ผู้บริโภคบอกต่อกันแบบปากต่อปาก

เมนูสร้างชื่อ

เมนูสร้างชื่อของร้านนี้จะมีชื่อว่า Cake Code Dome ความพิเศษจะอยู่ที่การเชื่อมโยงความเป็นไทยอย่างมะพร้าวอ่อนกับเค้กที่เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้วเป็นอะไรที่ลงตัว ซึ่งมะพร้าวที่ทางร้านใช้จะคัดสรรวัตถุดิบจากสวนออแกนิค

อุปสรรคในการทำธุรกิจ

อุปสรรคที่เจอนั้นทางพี่ก้องได้บอกกับเราว่า ส่วนใหญ่ปัญหาจะมาจากปัจจัยภายนอกเรื่องเศรษฐกิจที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เราก็จะพยายามโฟกัสที่ธุรกิจของเรา พยายามพัฒนาการทำธุรกิจ และควบคุมคุณภาพของพนักงานตัวเองให้ดี

การวางแผนการตลาดในอนาคต

ทางคุณก้องเองมีความคิดที่จะเปิดสอนการทำธุรกิจเบเกอรี่สำหรับผู้ที่สนใจ หรือสำหรับคนที่ทำเบเกอรี่ไม่เป็น ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยากทำเบเกอรี่ขาย หรือคนที่อยากทำร้านเบเกอรี่แบบครบวงจร ทางคุณก้องเองก็มีที่ปรึกษา

ชีวิตการทำธุรกิจนั้นมีความท้าทาย ทั้งยังมีความเสี่ยง แต่เป็นอะไรที่สนุก ทำให้ชีวิตที่ผ่านนั้นเราได้เรียนรู้ทั้งการทำงานประจำและการทำธุรกิจ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี

แสดงความคิดเห็น