วันเสาร์, เมษายน 20, 2567

แม่บังอร "ซีฟู๊ด" อาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากเรือประมง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ท้าให้ลองสักครั้ง

by Smart SME, 17 พฤศจิกายน 2560

ร้านแม่บังอร "ซีฟู๊ด" จังหวัดระยอง เป็นร้านที่ขายอาหารทะเลสดๆโดยอาหารทะเลนำมาจากชาวประมงพื้นบ้าน จึงสดใหม่ เมื่อได้อาหารทะเลขึ้นมาแล้วจึงนำมา นึ่ง ทอด แล้วจิ้มกับแม่น้ำซีฟู๊ดรสเด็ดที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน สินค้าที่ขายดีก็จะมี ปลาหมึกกระตอยนึ่ง-ทอด ไข่ปลาหมึกทอด ปลาจาระเม็ดทอดไซค์ 1 กิโลกรัม โดยที่ร้านจะเน้นรับสินค้าจากทะเลแบบสดๆใหม่ๆเท่านั้น สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ [caption id="attachment_81815" align="alignnone" width="900"] แม่บังอร ซีฟู๊ด[/caption]     [caption id="attachment_81816" align="alignnone" width="900"] แม่บังอร ซีฟู๊ด[/caption]   [caption id="attachment_81817" align="alignnone" width="900"] แม่บังอร ซีฟู๊ด[/caption]   [caption id="attachment_81818" align="alignnone" width="900"] แม่บังอร ซีฟู๊ด[/caption]   [caption id="attachment_81820" align="alignnone" width="900"] แม่บังอร ซีฟู๊ด[/caption]  

Mostview

นวัตกรรมชีวเคมี นำแบคทีเรียสร้างเซลลูโลส ส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน

นักวิจัยจากจุฬาฯ สร้างนวัตกรรม ‘เซลลูโลส’ จากแบคทีเรีย ทดแทนการนำเข้านับหมื่นล้านบาท ช่วย เศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็น zero waste ภายใต้สิทธิบัตร ‘เซลโลกัม’

SOURCE Global บริษัทผู้ใช้แผงโซลาร์เซลล์เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำดื่ม แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ

ท่ามกลางอากาศที่แห้งแล้งในทะเลทรายของลาสเวกัส ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากกับการแหล่งน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณที่มีอยู่ โดยทางตอนใต้ของเนวาดากำลังเผชิญภัยแล้งที่เลวร้ายที่ครั้งในประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ จนนำไปสู่การขาดแคลนน้ำ และข้อจำกัดในการใช้

Asahi เพิ่มการผลิตเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ ชูเป็นสินค้าหลัก หลังคนญี่ปุ่นดื่มเบียร์น้อยลง

Asahi แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมดันการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม หวังสร้างยอดขายในสัดส่วน 50% ภายในปี 2040

SmartSME Line