วันศุกร์, เมษายน 19, 2567

"Piefee" เทรนด์สุดสร้างสรรค์ ของคอกาแฟนิวซีแลนด์

by Smart SME, 22 พฤศจิกายน 2560

บทความจาก สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครซิดนีย์

"Piefee" เป็นการผสมผสานระหว่าง Pie กับ กาแฟเข้าด้วยกันโดยใช้ Pie เป็นฐานรองแทนภาชนะซึ่งทำจากขนมปังอบเคลือบด้วยช็อคโกแลตเพื่อให้สามารถใส่กาแฟและพร้อมเสริฟแก่นักดื่มกาแฟในร้าน ซึ่งเมื่อดื่มกาแฟหมดก็สามารถรับประทาน Pie ที่เป็นภาชนะตามไปด้วย และยังจำหน่ายในราคาประหยัดแต่อิ่มจุใจเพียง 4 เหรียญนิวซีแลนด์เท่านั้น "Piefee" เป็นไอเดียของร้าน Tasteful Bakehouse ตั้งอยู่บนถนน Karangahape เมืองโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นแนวคิดในการดึงดูดและสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านเพื่อเป็นจุดขาย เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าเมื่อเทียบกับร้านกาแฟทั่วไป ซึ่งนอกจากจะสามารถตอบตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ในยุคโซเชียลมีเดีย (Instagram, Snapchat และ Facebook) แล้วยังตอบสนองแนวคิด Eco-friendly อีกด้วย อย่างไรก็ตาม "Piefee" อาจสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่กลุ่ม Millennial แม้ว่าต้องรีบดื่มก่อนที่ Pie จะสลายตัว แต่สำหรับนักดื่มกาแฟที่ต้องการใช้เวลาในการจิบกาแฟนานๆ 'piefee' ยังต้องปรับปรุงคุณสมบัติของ Pie เพื่อให้สามารถรองรับกาแฟร้อนๆได้นานขึ้น Credit images | Tasteful Bakehouse & Cafe Source | www.stuff.co.nz

Mostview

นวัตกรรมชีวเคมี นำแบคทีเรียสร้างเซลลูโลส ส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน

นักวิจัยจากจุฬาฯ สร้างนวัตกรรม ‘เซลลูโลส’ จากแบคทีเรีย ทดแทนการนำเข้านับหมื่นล้านบาท ช่วย เศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็น zero waste ภายใต้สิทธิบัตร ‘เซลโลกัม’

SOURCE Global บริษัทผู้ใช้แผงโซลาร์เซลล์เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำดื่ม แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ

ท่ามกลางอากาศที่แห้งแล้งในทะเลทรายของลาสเวกัส ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากกับการแหล่งน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณที่มีอยู่ โดยทางตอนใต้ของเนวาดากำลังเผชิญภัยแล้งที่เลวร้ายที่ครั้งในประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ จนนำไปสู่การขาดแคลนน้ำ และข้อจำกัดในการใช้

Asahi เพิ่มการผลิตเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ ชูเป็นสินค้าหลัก หลังคนญี่ปุ่นดื่มเบียร์น้อยลง

Asahi แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมดันการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม หวังสร้างยอดขายในสัดส่วน 50% ภายในปี 2040

SmartSME Line