วันเสาร์, เมษายน 20, 2567

คลิปการใช้วัตถุเจือปนอาหารอย่างถูกต้อง เพื่อธุรกิจอาหารแปรรูปไทยแข็งแกร่ง

by Smart SME, 22 มกราคม 2561

อย. ร่วมกับบริษัท ดูปองท์ ซึ่งเป็นบริษัทมีความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านอาหารชั้นนำของโลก จัดทำ 2 คลิปวีดิโอ เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้ผู้ประกอบการเข้าใจถึงปัญหาดังกล่าว พร้อมใส่ใจถึงการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร และการแสดงฉลากสินค้าที่ถูกต้องมากขึ้น

ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ผู้อำนวยการสำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข หรือ อย.

ทางด้าน Dr.Li Yongjing  ประธานบริษัท DuPont Nutrition a and Health

Mostview

นวัตกรรมชีวเคมี นำแบคทีเรียสร้างเซลลูโลส ส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน

นักวิจัยจากจุฬาฯ สร้างนวัตกรรม ‘เซลลูโลส’ จากแบคทีเรีย ทดแทนการนำเข้านับหมื่นล้านบาท ช่วย เศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็น zero waste ภายใต้สิทธิบัตร ‘เซลโลกัม’

SOURCE Global บริษัทผู้ใช้แผงโซลาร์เซลล์เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำดื่ม แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ

ท่ามกลางอากาศที่แห้งแล้งในทะเลทรายของลาสเวกัส ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากกับการแหล่งน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณที่มีอยู่ โดยทางตอนใต้ของเนวาดากำลังเผชิญภัยแล้งที่เลวร้ายที่ครั้งในประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ จนนำไปสู่การขาดแคลนน้ำ และข้อจำกัดในการใช้

Asahi เพิ่มการผลิตเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ ชูเป็นสินค้าหลัก หลังคนญี่ปุ่นดื่มเบียร์น้อยลง

Asahi แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมดันการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม หวังสร้างยอดขายในสัดส่วน 50% ภายในปี 2040

SmartSME Line