Lifestyle

สงกรานต์ ปี 2561 อยู่กรุงเทพฯไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี

สงกรานต์ ปี 2561
แชร์

เผลอแป้บเดียวก็เข้าสู่เดือนเมษา หน้าร้อนกันอีกแล้ว เทศกาลวันหยุดยาวที่หลายคนก็รอคอยก็มาถึงสักที สงกรานต์ ปี 2561 ตามปฏิทินปีนี้มีวันหยุดถึง 5 วันกันเลย หลายคนก็คงจัดจองวันกลับบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว อีกส่วนก็แพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้ากันแล้วสินะครับ แต่ยังมีบางส่วนที่ยังใช้ชีวิตเที่ยวในกรุงเทพฯ

วันนี้เราได้รวบรวม สถานที่เที่ยวงาน สงกรานต์ ปี 2561 ในกรุงเทพ มาฝากกันใครสะดวกที่ไหนสามารถไปได้เลย

1.S2O SONGKRAN MUSIC FESTIVAL 2018

สนุกกับประสบการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ 1 ปีมีครั้งเดียว เพื่อเอาใจแฟนเพลงแนว EDM กับงาน S2O Songkran Music Festival 13-15 เมษายน 2018@Live Park พระราม 9 สุดยอดปรากฏการณ์ปาร์ตี้แดนซ์ แนวเพลง EDM ที่จัดขึ้นช่วงสงกรานต์ ที่จะฉีกทุกกฏของการเล่นสงกรานต์ในแบบเดิมๆ ให้เปลี่ยนไปอย่างที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งความพิเศษที่เป็นหัวใจหลักของงานแน่นอนว่าคือเหล่าดีเจระดับโลกที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้คอเพลง EDM ยังมี Gimmick พิเศษของงานที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน นั่นก็คือน้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศา ที่สาดกระหน่ำ เปียกทั่วหน้า ท้าลมร้อนตั้งแต่วันที่ 13 – 15 เมษายน อัดแน่นความสนุกไม่อั้น ครบทั้ง 3 วัน

2.สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ายกสยาม

‎สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก สงกรานต์แบบไทย ปันน้ำใจให้แก่กัน วันที่ 13-15 เมษายน 2561@สยามสแควร์  สงกรานต์ปีนี้ มาสาดความสุข สาดความสนุกกันที่งาน ” สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ยกสยาม” สงกรานต์แบบไทย ปันน้ำใจให้แก่กัน พบกับกิจกรรมความสนุกมากมาย สาด, ช็อป,ชิม สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์แบบไทยๆ 13-15 เมษายน 2561

สาดความสุขไปกับเวทีการแสดงโชว์จากศิลปินชื่อดัง ที่ร่วมยกทัพกันมาแจกความสนุกสดใสให้คนไทย และ ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวงาน ได้รับความสุข ความสนุกแบบอิ่มเอมใจ นำโดย  กัน นภัทร, โดม จารุวัฒน์, วง ROOM 39, วง POTATO, เอ๊ะ จิรากร, โจอี้ บอย, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, อะตอม  ชนกันต์, ตู่ ภพธร, วง COCKTAIL และ สามน้าจำอวด น้าโย่ง น้านงค์ น้าพวง

และปีนี้พิเศษสุดๆ ทำเอาหลายคนที่มาเที่ยวงาน ต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นครั้งแรกของใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกสนานไปกับสไลเดอร์ความยาวกว่า 48 เมตร สไลด์ลงมาเข้างานกันได้เลย

งานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 -14 -15  เมษายน 2561 เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา  12.00 น. – 19.00 น. ณ สยามสแควร์ งานนี้เที่ยวฟรีตลอดงาน

3.สงกรานต์สีลม แหล่งรวมวัยมันส์ สนุกกันยันค่ำ!

“สงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ประจำปี 2561 วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. ห้ามพลาด! เน้นมาตรการ 5 ป. ได้แก่ ปลอดภัย, ปลอดแอลกอฮอล์, ปลอดโป๊, ปลอดแป้งและประหยัดน้ำ ถ้าถามวัยรุ่นหนุ่มสาวว่าสงกรานต์นี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนกันสีลมคงเป็นคำตอบต้นๆ แน่ๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าสงกรานต์ที่นี่คนเยอะมากๆ

ยิ่งวัยรุ่นยิ่งเยอะ! คนยิ่งเยอะก็ยิ่งสนุก! แถมยังดีกว่าที่อื่นๆ ตรงที่ไม่ค่อยร้อนเพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี ใครมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ต้องกลัวดำเท่าที่อื่นๆมากนัก ทางกทม.ได้ตั้งใจจัดงานสงกรานต์สีลมให้เป็นสงกรานต์ปลอดน้ำเมาขึ้นเป็นปีแรก แถมยังมีเจ้าหน้าที่คุมเข้มเสียด้วย ใครคิดจะไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องให้ความร่วมมือกันด้วยนะคะ

4.Bangkok Songkran Festival 2018

เทศกาลสาดความชุ่มฉ่ำประจำปีที่เราต้องมาเจอกัน M2F Presents Bangkok Songkran Festival 2018 @ Central World SPARK ไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำมากมาย / SPLASH กับโซนเล่นน้ำและเติมน้ำฟรีตลอดทั้งวัน / SPRAY กับปาร์ตี้โฟมยักษ์ใจกลางเมือง 13 – 15 เมษายน 2561 เวลา 12.00 – 20.00 น. เต็มพื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

5.มหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ถ้าไม่พูดถึงต้นแบบงานสงกรานต์ทั่วไทยอย่าง “งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร” คงไม่ได้ ที่นี่เค้าปิดถนนจัดงานแบบเป็นล่ำเป็นสัน จัดกันสุดมันต์แบบทั้งวันทั้งคืน ทวีความสนุกมากขึ้นทุกปี สนุกสนานเริงร่า อย่างมีสีสัน กับการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมสนุกและคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์ ตั้งแต่วันที่ 13- 15 เมษายน 2561  ข้อมูลการติดต่อ : สำนักงานเขตพระนคร โทร. 0 2628 9068

6.สงกรานต์ สราญใจ ณ ตลาดนัดจตุจักร

สงกรานต์นี้การรถไฟแห่งประเทศไทยชวนไปสราญใจกันที่ตลาดนัดจตุจักร แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง และทำบุญอย่างครบรส มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรมสรงน้ำพระ, อุโมงค์น้ำ 4 ภาค ยาว 80 เมตร, ซุ้มถ่ายรูป 4 ภาค 4 สไตล์ รอบตลาดนัดจตุจักร, ร้องเต้นอย่างสนุกสนานกับดนตรีสดจากดุริยางค์ทหารเรือและดีเจชื่อดังจากอาร์ซีเอ เป็นต้น ขอเชิญมาเติมความสุขกันได้ในวันที่ 14-15 เมษายน 2561 ณ ตลาดนัดจตุจักร

7.สงกรานต์วัดภูเขาทอง มหาสมัยสูตร 205 ปี ศรีมหาโพธิ์ แห่งเดียวในไทย

สงกรานต์ปีนี้ สุขขีถ้วนหน้า ขอเชิญชวนชาวประชาพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานประเพณีโบราณ ร่วมสรงน้ำต้นพระศรีมหาโพธิ์ อายุกว่า 200 ปี พร้อมรับน้ำพระพุทธมนต์มหามงคลพิธีมหาสมัยสูตร หนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561

8.สงกรานต์ บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ สรงน้ำพระ 13 วัด

สงกรานต์ บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ สรงน้ำพระ 13 วัด กิจกรรมงานประเพณีสงกรานต์ที่จะจัดขึ้น ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และบริเวณถนนอรุณอมรินทร์ตัดใหม่ ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน 2561 โดยจะมีการอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 13 วัดมาจากพระวิหารวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำพระกัน และยังมีการแสดงดนตรีไทย การแสดงทางวัฒนธรรม พิธีรดน้ำผู้สูงอายุ สรงน้ำพระภิกษุสงฆ์ การฟังพระธรรมเทศนา การแสดงดนตรีสดร่วมสมัย การเสวนาเกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์ การสาธิตร้อยมาลัย และจำหน่ายสินค้าของดีของเด็ดจากชาวบ้านในชุมชนบางกอกใหญ่

9.สงกรานต์มหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน ณ สวนลุมพินี

ในวันที่ 12-15 เมษายน 2561 ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสนุกสนานกับงานสงกรานต์มหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปมงคลจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ดื่มด่ำกับบรรยากาศงานสงกรานต์แบบย้อนยุค สรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด สักการะ 8 มหาเทพแห่งราชประสงค์

มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและการละเล่นพื้นบ้าน ก่อเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ การจำหน่ายสินค้าโอทอปและร้านอาหารดังกว่า 100 ร้านค้า การสาธิตการทำขนมไทย การประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพฯ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ขอเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดไทย และผ้าไทย เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทย

10 สงกรานต์วัดโพธิ์

ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานประเพณีสงกรานต์โบราณ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์ ท่าเตียน) กับงานนักขัตฤกษ์ นมัสการพระพุทธไสยาส วันที่ 12-13 เมษายน 2561 ร่วมพิธีสรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย ขอพรจากรพะพุทธไสยาส ทำบุญอุทิศบรรพบุรุษ ชมการแสดงพื้นบ้านและมหรสพ ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพแบบไทย ๆ ณ ตลาดวิถีไทย

บทความอื่นๆ Facebook

แสดงความคิดเห็น