จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่โลกโซเซียลโดยเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า “ธนวรรธน์ จรณชัยวัจน์” นำภาพของผู้ประกอบการร้านค้าที่ตลาดวโรรส หรือชาวเชียงใหม่เรียกว่า กาดหลวง ได้นำภาพเผยแพร่ คือ ภาพป้ายผ้าขนาดใหญ่เขียนว่า “ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินจ่ายลูกน้องแล้วครับ” เจ้าของเฟซบุ๊กเขียนข้อความอีกว่า บ้านเราถึงขนาดนี้แล้วหรือ ???? สวัสดีไทยแลนด์

ตลอดทั้งวันของวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเฟซบุ๊กดังกล่าวจำนวนมาก มีเพื่อนเฟซบุ๊กได้แสดงความเห็นบอกถึงตลาดต่างๆที่ค้าขายไม่ดีอีกจำนวนมากหลายแห่งมาบอกให้ในเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนใน จ.เชียงใหม่ด้วย สื่อมวลชนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่มาของป้ายดังกล่าวแต่ไม่พบในตลาดเลยแม้แต่ป้ายเดียว ประกอบกับมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาเศรษฐกิจของเชียงใหม่ในด้านต่างๆจำนวนมาก และวิจารณ์ถึงภาพที่เป็นภาพเก่าหลายปีมาแล้วที่นำมาลงในเฟซบุ๊กดังกล่าวด้วย

ต่อมาในวันเดียวกัน เจ้าของเฟซบุ๊กที่ใช้ช่ื่อว่า “ธนวรรธน์ จรณชัยวัจน์” ได้ลบข้อความและภาพป้ายผ้าดังกล่าวไปแล้วในช่วงค่ำของวันเดียวกัน เพราะทนกระแสดราม่าไม่ไหว

ข่าวคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเช้าวันที่ 11 มิ.ย.2561 เจ้าของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ธนวรรธน์ จรณชัยวัจน์” ได้โพสต์ภาพตัวเอง เป็นภาพยกมือไหว้ในมือมีดอกไม้และธูปจำนวน 2 ดอก และเขียนข้อความว่า “ผมต้องขออภัยพี่น้องสื่อมวลชน และพี่น้องชาวเชียงใหม่เกี่ยวกับกรณีภาพเก่า ตลาดวโรรส ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ผมเอามาจากเพื่อนในกลุ่มไลน์ที่เรียนสถาบันเดียวกัน โดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เจตนาของผมเพียงแค่สำนึกรักบ้านเกิดเพราะผมเกิดและโตที่นี้ เพียงแค่ไม่อยากเห็นเศรษฐกิจบ้านเกิดของผมเป็นเช่นนี้เท่านั้น จึงกราบขออภัยที่ทำมา ณ ที่นี้ครับ”