Business TipsKnowledge

ไพรซ์ซ่าเดินเครื่องช่วย SME สู่โลกอีคอมเมิร์ซด้วยแพ็คเกจ “Welcome SMEs”

SME
แชร์

นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น “Priceza” เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน  SME ไทยพยายามก้าวเข้าสู่ตลาดการซื้อขายสินค้าออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของยอดขายและโอกาสการเข้าถึงผู้บริโภค ไพรซ์ซ่า ให้ความสำคัญกับการเติบโตของกลุ่มเอสเอ็มอีไทย จึงเตรียมหาทางช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทยให้สามารถก้าวเข้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซได้อย่างเต็มรูปแบบ

เอสเอ็มอีไทยจำนวนมากมักเริ่มต้นก้าวแรกในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ด้วยการขายสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย แต่หากต้องการจะเติบโตระยะยาว เอสเอ็มอีจำเป็นจะต้องมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ เราพบว่า ปัจจัยแรกสุดที่ผู้บริโภคใช้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าบนช่องทางอีคอมเมิร์ซไม่ใช่เรื่องราคา แต่คือเรื่องความน่าเชื่อถือของร้านค้า เช่น การได้รับการันตีจากองค์กรต่างๆ เพราะผู้บริโภคจำนวนมากกังวลกับการถูกหลอกลวง เช่น โอนเงินไปแล้วแต่ไม่ได้รับสินค้าหรือได้รับสินค้าไม่ได้มาตรฐาน

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดวงจรการขายสินค้าออนไลน์ที่สมบูรณ์ ผู้บริโภคจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ที่ให้ผู้บริโภคสามารถติดต่อสั่งซื้อสินค้าได้ รวมถึงมีการอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่ง และความสะดวกในการโอนจ่ายค่าสินค้า

หลังจากมีเว็บไซต์แล้ว ยอด Traffic ในการเข้าชมเว็บไซต์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเปลี่ยนมาเป็นยอดสั่งซื้อสินค้า ไพรซ์ซ่า ในฐานะ Shopping Search Engine จึงเตรียมจัดแพ็คเกจ “Welcome SMEs” เพื่อช่วยให้ทั้งสินค้าและร้านค้าของเอสเอ็มอีมีโอกาสได้รับการค้นหาและมียอด Traffic มากขึ้น

ที่ผ่านมา มีเอสเอ็มอีหลายรายที่ใช้บริการแพ็คเกจ ลงโปรโมทกับไพรซ์ซ่า จนมียอด Traffic เพิ่มขึ้น และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เช่น SuperTstore เว็บไซต์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ IT โดยการโปรโมทของ SuperTstore ในช่วงไตรมาส 1/2561 กับไพรซ์ซ่า มีผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงถึง 21.25 เท่า

นอกจากนี้ ไพรซ์ซ่า ยังจัดกิจกรรม “eCommerce Talk” ให้ร้านค้าพันธมิตรที่สนใจอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมแต่ละครั้งจะมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) แนะแนวเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการเปิดร้านค้าอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอี

แพ็คเกจ Welcome SMEs จะช่วยให้ร้านค้าได้ยกร้านค้าของตัวเองทั้งร้านมาไว้บน www.priceza.com มีโอกาสเพิ่มยอดขายได้มากกว่า 100% สำหรับร้านค้าที่สนใจแพ็คเกจ Welcome SMEs คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.priceza.com/guide/welcome-smes-package-2018/1609

แสดงความคิดเห็น