GadgetHighlightLifestyleข่าว

Wade 5252 เคสมือถือเลอะสนิม ดีไซน์ขายความเขรอะ

Wade 5252
แชร์

เคสโทรศัพท์มือถือที่เห็นอยู่ทั่วไป มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับแบรนด์ Wade 5252 สร้างความโดดเด่นด้วยความเขรอะ ด้วยการพ่นสีให้ออกมาเหมือนสนิมบนแผ่นเหล็ก ที่ตากแดด ตากฝนมาเป็นระยะเวลาหลายปี

Wade 5252

วัชรินทร์ อินทร์เขียว เจ้าของไอเดีย เคสสนิม แบรนด์ Wade 5252 เล่าว่า วันหนึ่งเขาต้องการหาเคสโทรศัพท์ไว้ใช้เองเท่านั้น แต่หาเท่าไหร่ไม่เจอที่ถูกใจจึงลองทำขึ้นเอง ด้วยเป็นคนที่ชื่นชอบในด้านศิลปะทำให้มีความรู้เรื่องการผสมสี และวิธีการลงสีและเก็บรายละเอียดจนได้ชิ้นงานที่เหมือนแผ่นเหล็กขึ้นสนิมจริงๆ ทำให้เป็นที่แปลกใจแก่ผู้พบเห็นและชื่นชอบ จึงได้แนะนำให้ทำเป็นการเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่นั้นมา

Wade 5252

เคสชิ้นแรกที่วัชรินทร์ทำขึ้นจนสำเร็จ เขาได้นำไปโชว์ผลงานให้เพื่อนๆ ดูบนโซเชียลมีเดีย เพียงระยะเวลาไม่นานมีคนเห็นและให้ความสนใจติดต่อสั่งทำจำนวนมาก จึงตัดสินใจเริ่มธุรกิจตั้งแต่ตอนนั้นมาโดยใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหน้าร้านหลัก มีลูกค้าให้สนใจสั่งซื้อไม่ขาด ไม่เฉพาะลูกค้าคนไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติในเอเซียก็ให้ความสนใจจำนวนไม่น้อย เคสสนิมที่หลายคนเห็นแล้วชอบเป็นการใช้ศิลปะ ดีไซน์ ไอเดีย ผสมไว้อย่างลงตัว

Wade 5252

ลูกค้าหลายคนแค่เห็นครั้งแรกให้ความสนใจอย่างมาก เคสทุกชิ้นที่ทำเป็นงานเพนท์สีฝีมือของวัชรินทร์ ทุกชิ้นทุกขั้นตอน ซึ่งเครื่องจักรไม่สามารถลงรายละเอียดได้ ส่วนสีที่ผสมกันแล้วเหมือนสีสนิมต้องใช้เทคนิคอย่างมาก และที่สำคัญคัญการเพนท์ให้เหมือนกับเคสขึ้นสนิมดูเป็นธรรมชาติไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นลูกค้าที่ซื้อจะเป็นกลุ่มที่ชอบในงานอาร์ท ชอบในความต่างที่หาไม่ได้ทั่วไปและเป็นสินค้าที่มีคุณค่า

Wade 5252

วัชรินทร์ บอกว่า ปัจจุบันธุรกิจจำหน่ายเคสโทรศัพท์มือถือมีการแข่งขันสูงมาก มีขายตั้งแต่ราคา 10 บาท ไปถึงหลายพันบาท การสร้างจุดเด่นให้กับธุรกิจนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับราคาจำหน่าย เคสสนิม Wade 5252 เริ่มต้นชิ้นละ 690 – 990 บาท นอกจากจะจำหน่ายเคสสนิมสำหรับโทรศัพท์มือถือ ยังมีเคสสำหรับ macbook เพนท์ลายสนิมลงบนโน้ตบุ๊ก 1,800 – 2,590 บาท 

Wade 5252

ปัจจุบันจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นมากในส่วนของวัสดุเคสที่นำมาเพนท์มี 2 ชนิด ซิลิโคน และพลาสติก ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่สามารถใส่เคสได้ แต่ละชิ้นลวดลายไม่ซ้ำกันใช้เวลาทำ  4 – 9 วันต่อชิ้น ขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่ลูกค้าต้องการ สีที่ใช้เป็นสีในอุตสาหกรรมรถยนต์ คงทน ไม่ถลอกง่าย อนาคตจะพัฒนารูปแบบลวดลายให้มีจำนวนมากขึ้น หรือต่อยอดความโดดเด่นของสีสนิมไปยัง เครื่องใช้ประเภทอื่นแต่ยังคงความเป็นสนิมต่อไป“  วัชรินทร์กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมผลงานและสั่งซื้อได้ที่ facebook :@wade5252

แสดงความคิดเห็น