Breaking NewsNewsSME News

เตือน! อาชีพสีเทาเกลื่อนเมือง ระบบกฎหมายไทยเอาผิดยาก

อาชีพสีเทา
แชร์

เตือน อาชีพสีเทาเกลื่อนเมือง ระบบกฎหมายไทยเอาผิดยาก

เพราะการทำงานคือการสร้างคุณค่าให้กับชีวิต ฉะนั้นจึงมีอาชีพมากมายเกิดขึ้นบนโลกนี้ ซึ่งได้ผลตอบแทนแตกต่างกันออกไปตามสกิลการทำงาน แต่นอกจากอาชีพสุจริตแล้ว ยังมีอาชีพมากมายที่คลุมเครือไม่สุจริตและไม่สามารถเอาผิดได้ เพราะเป็น อาชีพสีเทา อย่างเช่นธุรกิจดังต่อไปนี้

เชิดสิงโตลวงโลก

เชิดสิงโตเพื่อเรี่ยไรเงิน อาชีพสุดแย่ที่เราเห็นอย่างนี้ เค้าทำเป็นขบวนการ เดินไปจนทั่วแล้วก็ขอเงินใส่บาตรใส่ถุง ไม่ได้ทำบุญ มีแต่เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง

แจกซองผ้าป่าตามบ้าน

การทำงานแบบเลวสุดๆ พวกเดินแจกซองผ้าป่าตามบ้าน ได้เงินเยอะมาก เดินไปพร้อมกับซองสีขาวขอเรี่ยไรเงิน ได้เงินมากกว่าเงินเดือนเราอีกอ่ะ!!! เป็นอาชีพยอดแย่พอๆ กับ Call Center เลย

แจกสติ้กเกอร์เรี่ยไรเงิน

พวกนักสังคมตัวปลอม แจกสติ้กเกอร์ในหลวง แล้วต้องให้คนที่รับสติ้กเกอร์นั้นต้องจ่ายตังซื้อเป็นการเทิดพระเกียรติในหลวง ตามอนุเสาวรีย์ชัย มีมากมาย มันระบาด และใช้การกระทำที่อ้างถึงความภักดีของประชาชนมาหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง

กู้ภัยมหาภัย

กู้ภัยเดินเรี่ยไรตามบ้านขอเงินบริจาคเงินตามบ้าน รวมไปถึงนำเอาทรัพย์สินจากศพไป ขอบอกเลยว่าอันนี้หากินกับคนตายเลยก็ว่าได้

นักศึกษา (ปลอม)

เพื่อเงินอะไรก็ยอม นักศึกษา (ปลอม) เดินกล่องบริจาคสร้างโรงเรียน ขอบอกครับว่า 80% เป็นของปลอม เป็นเด็กแต่งตัวถือป้ายว่าจะทำโรงเรียนตามที่กันดารต่างจังหวัดที่ห่างไกล แต่ไม่ใช่เลย เงินที่ได้มาก็เอามาแบ่งกันใช้จนวันนี้มีอยู่มากมายกับอาชีพแบบนี้

พระปลอมเกลื่อนเมือง

พระปลอมเกลื่อนเมือง พระปลอมแต่งตัวขึ้นรถกระบะ กับอาชีพที่เสื่อมเสียมาก กับการใส่ชุดพระขอเงินตามที่ต่างๆโดยใช้รถกระบะกับพระพุทธรูป แล้วขับมาให้จ่ายเงินถึงหน้าบ้าน ทำให้เกิดภาพลบของพระพุทธศาสนา

แม่ชีปลอม

แม่ชีปลอม แม่ชียืนขอทานตามสะพานลอย อันนี้ต้องเรียกว่าพวกหัวล้านคลุมผ้า รีดไถโดยใช้ความศรัทธาของคนมาหากิน พวกนี้ได้เงินเข้ากระเป๋าเดือนนึงนับแสนบาทด้วยการไม่มีต้นทุนแต่ได้กำไร

พวกเก็บค่าจอดรถแบบผิดกฏหมาย

พวกเก็บค่าจอดรถแบบผิดกฏหมาย เก็บเงินค่าจอดรถในที่สาธารณะ อันนี้เปรียบคนอย่างเรา เป็นอาชีพที่หากินง่ายพื้นที่ของตัวเองแล้วยืดครองโดยใครจอดเป็นต้องเรียกเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองทั้งที่เป็นที่สาธารณะ

อาชีพที่ไม่มีต้นทุน

อาชีพที่ไม่มีต้นทุน ขอทานตามที่ต่างๆ เป็นการทำงานแบบหมู่คณะที่ทำรายได้มากกว่าคนทำงานเงินเดือน สิบเท่า และจะบอกให้ฟังว่าขอทานสีลม มีรถโตโยต้าคัมรี่ สีขาวสวยขับมาทำงานขอทาน ได้เงินเดือนๆ ละ 150,000 บาท โอ้วว!!!!แล้วไงล่ะ ยังมีอีกมากมายที่ร่ำรวยจากการขอทานที่ได้เงินกินเปล่าแบบนี้ ทำกันจนเป็นล่ำเป็นสัน

แสดงความคิดเห็น