ระดับความสุกของเนื้อสเต็ก เรียกอย่างไร ให้ถูกต้อง
by Smart SME, 14 พฤษภาคม 2558
ระดับความสุกของเนื้อสเต็ก เรียกอย่างไร ให้ถูกต้อง
1. บลู แรร์ สุกแค่ผิวด้านนอก แต่ผิวด้านในยังดิบอยู่ เหมาะกับคนที่ชอบกินดิบ 2. แรร์ ย่างแบบเนื้อด้านนอกสุกพอประมาณ ส่วนเนื้อด้านในยังเป็นเนื้อแดงอมชมพูอยู่ ใช้เวลาย่างอย่างน้อย1 นาที 3. มีเดียม แรร์ เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ด้านในยังเป็นเนื้อแดงประมาน 50% 4. มีเดียม ย่างให้สุกขึ้นมาอีกนิดเพื่อให้เนื้อด้านนอกเป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่เนื้อด้านในอมชมพู 5. ดัน ย่างให้เนื้อสุกทั่วถึงกัน แต่ว่ายังเหลือส่วนที่อมชมพูเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ชอบความฉ่ำของเนื้อ ไม่ดิบและไม่สุกจนแข็ง 6. เวล ดัน ย่างแบบนี้ เนื้อจะสุกทั่วถึงกันหมดทุกส่วน เหมาะกับคนที่ไม่กินดิบ *** คราวนี้ ก็ได้รู้จักการสุกของเนื้อสเต็กแล้วว่าแต่ล่ะระดับเรียกอย่างไร และลักษณะเนื้อมีลักษณะเป็นแบบไหน ต่อไป ไปร้านสเต็ก เราก็สั่งสเต็กกินแบบที่เราชอบได้แล้วนะคะ***Mostview
คนไทย 30% ไม่มีเงินเก็บสำหรับการเกษียณ และ 60% มีเงินเก็บไม่ถึง 200,000 บาท
ภายในงาน KKP Financial Talk: Money Master #เรื่องเงินอย่าปล่อยให้รู้งี้ ซึ่งมีการพูดถึงปัญหาและคำแนะนำให้กับ Sandwich Generation ผู้แบกภาระการดูแลทั้งคนรุ่นก่อน และรุ่นหลังไว้ ในขณะที่เศรษฐกิจไม่เกื้อหนุนให้พวกเขาได้สบายขึ้น
พาชมงาน MONEY EXPO 2024 โซน Franchise SMEs มีธุรกิจอะไรน่าลงทุน
เริ่มไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงาน MONEY EXPO 2024 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยภายงานในงานได้มีสถาบันทางการเงินที่นำบริการสินเชื่อต่าง ๆ มานำเสนอให้กับผู้ที่สนใจมองหาแหล่งทุนสำหรับนำไปใช้ในเรื่องต่าง
กล้าพอไหม! Airbnb เปิดให้เข้าพักบ้านลอยฟ้า มีลูกโป่งกว่า 8,000 ใบ โยงติดอยู่บนหลังคา
หากอยากจะทำอะไรตื่นเต้นต้องมาทางนี้ เมื่อ Airbnb แพลตฟอร์มจองที่พักได้เปิดตัวโปรเจคต์ “Icon” เพื่อสร้างประสบการณ์พักผ่อนให้กับลูกค้า เปลี่ยนสิ่งที่เป็นเรื่องมหัศจรรย์ให้กลายเป็นความจริง
ซีพีออลล์ ทำรายได้ไตรมาส 1/2567 รวม 241,307 ล้านบาท กำไรสุทธิ 6,319 ล้านบาท
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการในไตรมาส 1/2567 พบว่าบริษัทมีรายได้รวม 241,307 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 6,319 ล้านบาท