วันศุกร์, พฤษภาคม 17, 2567

เคล็บลับของการหมักเนื้อสัตว์

by Smart SME, 18 พฤษภาคม 2558

เคล็บลับของการหมักเนื้อสัตว์ 
การหมักเนื้อสัตว์ให้อร่อย  ควรเลือกเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพดี สด สีสวย และต้องผ่านขั้นตอนของการหมัก เมื่อนำไปปรุงเป็นอาหารเมนูต่างๆ จะทำให้เนื้อสัตว์นุ่มขึ้น และมีรสชาติอร่อยยิ่งกว่า   โดยการหมักเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู หรือเนื้อวัว จะใช่ส่วนผสมที่เหมือนกัน ประกอบไปด้วย
- เนื้อหมู ไก่ หรือ เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา 
เนื้อสัตว์ควรเลือกใช้เนื้อสันนอก ซึ่งเป็นส่วนที่เนื้อนุ่ม รสดี ควรหั่นเป็นชิ้นก่อนนำไปหมัก เวลาหมักให้นำส่วนผสมต่างๆทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อสัตว์แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ จะทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อสัตว์ ทำให้เนื้อสัตว์นุ่มและมีรสชาติดี เคล็ดลับง่ายๆ ลองนำไปทำกันดูนะคะ 
 
 

Mostview

คนไทย 30% ไม่มีเงินเก็บสำหรับการเกษียณ และ 60% มีเงินเก็บไม่ถึง 200,000 บาท

ภายในงาน KKP Financial Talk: Money Master #เรื่องเงินอย่าปล่อยให้รู้งี้ ซึ่งมีการพูดถึงปัญหาและคำแนะนำให้กับ Sandwich Generation ผู้แบกภาระการดูแลทั้งคนรุ่นก่อน และรุ่นหลังไว้ ในขณะที่เศรษฐกิจไม่เกื้อหนุนให้พวกเขาได้สบายขึ้น

กล้าพอไหม! Airbnb เปิดให้เข้าพักบ้านลอยฟ้า มีลูกโป่งกว่า 8,000 ใบ โยงติดอยู่บนหลังคา

หากอยากจะทำอะไรตื่นเต้นต้องมาทางนี้ เมื่อ Airbnb แพลตฟอร์มจองที่พักได้เปิดตัวโปรเจคต์ “Icon” เพื่อสร้างประสบการณ์พักผ่อนให้กับลูกค้า เปลี่ยนสิ่งที่เป็นเรื่องมหัศจรรย์ให้กลายเป็นความจริง

ซีพีออลล์ ทำรายได้ไตรมาส 1/2567 รวม 241,307 ล้านบาท กำไรสุทธิ 6,319 ล้านบาท

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) รายงานผลประกอบการในไตรมาส 1/2567 พบว่าบริษัทมีรายได้รวม 241,307 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 6,319 ล้านบาท

SmartSME Line