วันจันทร์, เมษายน 29, 2567

ปลาหมึกทอดทาร์ทาร์ซอส เมนูเรียกน้ำย่อย คลายหิวแบบเบา ๆ

by Smart SME, 9 ตุลาคม 2558

 
      เมนูปลาหมึก ของโปรดของใครหลายคน แต่เวลาทานต้องยับยั้งชั่งใจ เพราะปลาหมึกอุดมไปด้วยคลอเลสเตอรอล  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าปลาหมึกมีกรดไขมันโอเมก้า 3 อยู่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าปลาหมึกจะมีคลอเลสเตอรอล แต่โดยทั่วไปเมื่อเจอกับโอเมก้า 3 จะถูกสังเคราะห์ได้ดีกว่า และเป็นตัวต่อต้านคลอเลสเตอรอลไม่ให้สูง ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ บำรุงผิวหนังให้เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น อีกทั้งปลาหมึกยังอุดมด้วยสังกะสี และไอโอดีน   (ข้อมูลจาก OPGTECH) ดังนั้นหากกินปลาหมึกในปริมาณที่พอเหมาะน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า  ว่าแล้วก็เข้าครัวทำเมนู ปลาหมึกทอดทาร์ทาร์ซอสกันเลย 
 
ปลาหมึกทอดทาร์ทาร์ซอส  
ส่วนผสม
ปลาหมึก 1  กิโลกรัม   
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2  ถ้วยตวง  
ไข่ไก่ตีพอแตก  3 ฟอง
เกล็ดขนมปังป่น  2  ถ้วยตวง
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำมันปาล์ม
 
วิธีทำ 
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาด ลอกหนังออก หั่นเป็นวงหนาประมาณ 1/4 นิ้ว ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำปลาหมึกลงคลุกกับแป้ง ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง ทอดให้น้ำมันให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน โรยเกลือป่นปรุงรสเล็กน้อย จัดปลาหมึกวางในจานเสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอส
 
ส่วนผสมทาร์ทาร์ซอส
มายองเนส 200 กรัม 
ไข่ต้มสุกสับละเอียด 1 ฟอง 
พาร์สลี่ย์สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาดองสับละเอียด 2  ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด  1/4 ถ้วย
วูสเตอร์ซอส  1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
เกลือป่น  1 ช้อนชา
 
วิธีทำทาร์ทาร์ซอส
เทมายองเนสใส่ชามผสม แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
 
 สนับสนุนโดยน้ำมันพืชคำ  

Mostview

เปิดธุรกิจที่ได้รับประโยชน์ หากเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เริ่มใช้งาน

ผลสำรวจบอกผู้มีสิทธิ์ใช้เงินดิจิทัลวอลเล็ต จะเลือกใช้จ่ายร้านค้าท้องถิ่น 40% รองลงมาเป็นร้านสะดวกซื้อ เช่น CJ, 7-Eleven 26%

สิงคโปร์ แจกเงินละ 8,000 บาท ให้ 1.1 ล้านครัวเรือนไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า-ประปา ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จากสถานการณ์โลกร้อนทำให้หลายประเทศกลับมาตระหนักถึงเรื่องนี้กันมากยิ่งขึ้น ทำอย่างไรที่จะออกนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ประชาชนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอันดับต้น ๆ

จับตาราคา “เนย” เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดโลกใกล้แตะระดับสูงสุดเท่าทีเคยมีมา

ไม่ใช่ “โกโก้” เท่านั้นที่ราคาพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์จากปัจจัยเรื่องของสภาพอากาศที่เลวร้าย และโรคที่มากับพืชจนส่งผลกระทบต่อแหล่งเพาะปลูก ทำให้ได้ผลผลิตน้อย นำมาสู่การปรับราคาของสินค้าที่มี “โกโก้” เป็นส่วนผสม ซึ่งคาดการณ์ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

หาคำตอบ? เพราะอะไรลูกค้าถึงรำคาญการตั้งราคาของแบรนด์อาหารจานด่วน

เครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดขึ้นราคาเมนูอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยอ้างปัจจัยหลายอย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น ต้นทุนวัตถุดิบ, การขาดแคลนแรงงาน ตลอดจนความไม่สงบระหว่างรัสเซีย-ยูเครน

SmartSME Line