Please assign a menu to the primary menu location under MENU

KnowledgeSelf Development

5 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐีภายในปีนี้!

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันนะสิ ฉันนะสิ  ขึ้นชื่อว่า “เศรษฐี” ใครทุกคนย่อมอยากอยู่ในสถานะแบบนี้ แต่การไปถึงจุดๆนั้นไม่ใช่ว่าใครจะทำได้ทุกคน  ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าจะมีวินัยทางการเงินมากน้อยแค่ไหน และนี่คือ 5 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บ กลายเป็นเศรษฐีภายในปีนี้

1.พัฒนาการวางแผนทางการเงินของคุณ

หนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมบางคนถึงไม่ร่ำรวยซะที มีเงินเก็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะพวกเขาไม่เคยวางแผนทางการเงินเลย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณทำ ดีกว่าไม่จดบันทึกอะไรเลย ข้อดีของการวงาแผนทางการเงินจะช่วยคุณในการตัดสินใจอย่างเหมาะสม บรรลุเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับการเขียนแผนทางการเงินทำเพียงง่ายๆ แค่กำหนดประเด็นเหล่านี้

-โฟกัสเรื่องที่สำคัญสุด หรือเรื่องที่จำเป็น

-โฟกัสไปในเรื่องรายจ่ายที่จำเป็นภายใต้งบประมาณของคุณ

-โฟกัสค่าใช้จ่ายในอนาคตว่าต้องใช้เงินเท่าไรในการดำเนินชีวิตประจำวัน

2.มองถึงความเป็นไปได้สำหรับการหารายได้เพิ่ม

ทุกวันนี้สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจ ไม่สามารถทำให้คุณเดินไปสู่จุดหมายของ “เศรษฐี” ได้ ทั้งในเรื่องค่าครองชีพ ค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น การมองถึงช่องทางหารายได้เพิ่มเติม จึงเป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยในเรื่องดีได้ คุณอาจจะหางานเสริมทำ (freelance) หรือนำเงินไปลงทุนในธุรกิจ เพื่อรับผลตอบแทน

3.เพิ่มทักษะและความรู้

การอ่านหนังสืออย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน หรือการหาวิดีโอที่เป็นความรู้ใส่ตัวเอง จะทำให้ตัวคุณเองมีการพัฒนา จนทำให้เป็นคนมีความรู้รอบตัว กลายเป็นอัจฉริยะ ในการพูดคุยไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ทั้งการเงิน การเมือง หรือกีฬา ซึ่งสามารถต่อยอดไปถึงโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาอีกมากมาย

4.ออมเงินจนเป็นนิสัย

การที่ใครสักคนจะเป็นเศรษฐีได้นั้น แน่นอนสิ่งที่เขาทำเป็นนิสัยคือการออมเงิน หรือการนำเงินไปซื้อกองทุน ประกัน อย่างไรก็ตาม วิธีการจะเก็บเงินได้มากที่สุดคือการออมจนเป็นนิสัย โดยคุณต้องออมเงินในจำนวนที่เท่ากันหรือมากกว่าในแต่ละเดือน หรือคุณอาจจะจัดสรรเงินของคุณ ด้วยกันแบ่งเป็นลงทุนกับกองทุน 10% และฝากออมทรัพย์ 5%

5.ใช้เงินอย่างมีเป้าหมาย

เป็นที่รู้กันดีอย่างกว้างขวางว่าคนที่ร่ำรวยที่ในโลก สิ่งหนึ่งที่มีติดตัวคือ “ความประหยัด” พวกเขาจะไม่ใช่จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยและของใช้ที่หรูหราเกินไป พวกเขาจะรู้วิธีการซื้อที่เหมาะสมกับตัวเอง และจะซื้อสิ่งของที่อยากตั้งใจซื้อจริงๆ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Response

ปิดโหมดสีเทา