วิธีทำ "ฉู่ฉี่ปลาหมึกยัดไส้" (ทำง่ายจากไมโครเวฟ)
by Smart SME, 7 ตุลาคม 2558
วิธีทำ ฉู่ฉี่ปลาหมึกยัดไส้ (ทำง่ายจากไมโครเวฟ)
ส่วนผสม
- ปลาหมึกสดทั้งตัว - หมูสับ
- กระเทียม/พริกไทยโขลกละเอียด
- พริกแกง - กะทิ
- น้ำปลา - น้ำตาลปึก
- ใบมะกรูด - พริกชี้ฟ้าแดง
วิธีทำ
1. นำปลาหมึกมาล้างทำความสะอาด พักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำหมูสับมาผสมกับกระเทียมพริกไทยที่โขลก ใส่น้ำปลานิดหน่อยแล้วนวดให้เข้ากันดี
3. นำหมูสับที่ผสมแล้วยัดลงไปในตัวปลาหมึก ไม้ต้องยัดให้เต็มจนเกินไป เผื่อพื้นที่ให้หมูขยายตัว ยัดเสร็จแล้วก็เอาไม้จิ้มฟันมากลัดไว้ให้ทั่วทั้งตัว
4. นำภาชนะสำหรับเข้าเวฟ ใส่น้ำลงไป ปิดฝาและเวฟด้วยไฟแรงประมาณ 2 นาที แล้วค่อยใส่ปลาหมึกตามลงไปในน้ำ
5. ปิดฝาแล้วเวฟอีกครั้งด้วยไฟแรงอีก 5 นาที จนปลาหมึกสุก
6. ตักปลาหมึกที่สุกแล้วขึ้นมาใส่จาน ดึงไม้ที่กลัดไว้ออก
7. ทำน้ำแกงสำหรับราด โดยนำพริกแกงละลายกับน้ำกะทิประมาณ 1 ถ้วย ปิดฝา และเวฟด้วยไฟแรงประมาณ 2 นาที
8. จากนั้นนำออกมาปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสให้เค็มหวานกลมกล่อม ปิดฝาแล้วเวฟอีกประมาณ 2 นาที แล้วใส่ปลาหมึกลงไปเวฟต่ออีกประมาณ 1 นาที
9. เสร็จแล้วก็นำออกมาโรยด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://f.ptcdn.info/236/009/000/1378201048-o.jpg
Mostview
เปิดธุรกิจที่ได้รับประโยชน์ หากเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เริ่มใช้งาน
ผลสำรวจบอกผู้มีสิทธิ์ใช้เงินดิจิทัลวอลเล็ต จะเลือกใช้จ่ายร้านค้าท้องถิ่น 40% รองลงมาเป็นร้านสะดวกซื้อ เช่น CJ, 7-Eleven 26%
สิงคโปร์ แจกเงินละ 8,000 บาท ให้ 1.1 ล้านครัวเรือนไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า-ประปา ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
จากสถานการณ์โลกร้อนทำให้หลายประเทศกลับมาตระหนักถึงเรื่องนี้กันมากยิ่งขึ้น ทำอย่างไรที่จะออกนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ประชาชนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอันดับต้น ๆ
ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมาแรง คนไทยซื้อผ่านแพลตฟอร์ม 67% คาดมูลค่าปี 2567 แตะ 7 แสนล้านบาท
ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซมาแรงต่อเนื่อง โตแบบฉุดไม่อยู่ ปี 2566 มีมูลค่า 6.34 แสนล้านบาท คาดการณ์ปี 2567 มูลค่าแตะ 7 แสนล้านบาท และปี 2568 มูลค่าทะลุ 7.5 แสนล้านบาท
จับตาราคา “เนย” เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดโลกใกล้แตะระดับสูงสุดเท่าทีเคยมีมา
ไม่ใช่ “โกโก้” เท่านั้นที่ราคาพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์จากปัจจัยเรื่องของสภาพอากาศที่เลวร้าย และโรคที่มากับพืชจนส่งผลกระทบต่อแหล่งเพาะปลูก ทำให้ได้ผลผลิตน้อย นำมาสู่การปรับราคาของสินค้าที่มี “โกโก้” เป็นส่วนผสม ซึ่งคาดการณ์ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ