วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 2, 2567

ปิ้งย่างแบบ New Normal นั่งคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงา คลายล็อกกันไปอีกหนึ่งระดับ

by Phongsak, 17 พฤษภาคม 2563

บาร์บีคิวพลาซ่า พร้อมเปิดให้บริการทุกสาขาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป มาพร้อมกับ 5 มาตรการหลัก ที่จะการันตีว่ามื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีบริการเพิ่มความสุขในการนั่งกินคนเดียวด้วยการส่ง ปาปิก้อน ไปนั่งเป็นเพื่อนด้วยทุกโต๊ะ

มาตรฐานจุดคัดกรอง

-ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ

-ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงาน 2 รอบต่อวัน (ก่อนเข้าทำงานและเวลา 16.00 น.) โดยแสดงอุณหภูมิบนป้ายชื่อทุกคน

มาตรฐานการบริการ

-พนักงานสวมหน้ากากอนามัย พร้อม Face Shield และถุงมือทุกครั้งที่ให้บริการ

-มีบริการจุดวาง แอลกอฮอล์ล้างมือก่อน และหลังการใช้บริการ

-จัดพื้นที่การใช้บริการภายในร้าน และพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานโดยเว้นระยะห่าง 1 เมตรตามมาตรการกำหนด

-พนักงานบริการเสิร์ฟชุด น้ำจิ้ม พริก กระเทียม กะหล่ำปลี น้ำซุป และอุปกรณ์สำหรับรับประทานใหม่ที่โต๊ะทุกครั้ง

-เสิร์ฟเซ็ทถ้วย จาน ช้อน ตะเกียบ ที่คีบ แก้วน้ำ จัดชุดห่อพลาสติกปลอดเชื้อ พร้อมเสิร์ฟ 1 คน ต่อ 1 ชุด

-อาหารทุกกล่องที่ปรุงจากร้าน ทั้ง Take Home และ Delivery จะมีสติกเกอร์ติดแจ้งรายละเอียดของผู้ประกอบการ

มาตรฐานการเว้นระยะห่าง

-จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร โดยหน้าร้านจะมีป้ายแจ้งจำนวนลูกค้าที่รับได้สูงสุดต่อครั้งทุกสาขา

-กำหนดจุดรับ-ส่งอาหารสำหรับช่องทาง Take Home และ Delivery ที่เหมาะสมตามจุดที่กำหนด

-"เสิร์ฟน้ำจิ้ม พริก กระเทียม กะหล่ำปลี ในปริมาณที่เหมาะสมกับการรับประทานต่อครั้ง ต่อคน เพื่อลดความถี่ในการให้พนักงานบริการ”

-มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ เพื่อความปลอดภัยในการรับประทานอาหาร

-พนักงานเว้นระยะห่างในการเสิร์ฟอาหารและอุปกรณ์ต่างๆ 30 เซนติเมตร

-ขอความร่วมือลูกค้าที่ใช้บริการ ต่อคิวชำระเงิน โดยเว้นระยะห่าง 1 -1.5 เมตร

มาตรฐานการลดการสัมผัส

-มีบริการ E-Menu ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ลดความเสี่ยงเรื่องการสัมผัสสิ่งของ

-ลดการสัมผัสกับลูกค้าโดยตรง โดยใช้แผ่นรองบิลในการรับส่งเงินสด
-ให้บริการชำระผ่านระบบ E-Payment อาทิ Rabbit Line pay, WeChat, Air Pay, Alipay, True Money Wallet และ QR Payment

มาตรฐานความสะอาด

-ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกพื้นที่สัมผัสภายในร้าน ทั้งก่อนเปิดและหลังปิดร้าน รวมทั้งทำความสะอาดโต๊ะทุกครั้งหลังจากที่ลูกค้าใช้บริการแล้ว

-อุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหารจะต้องปลอดเชื้อ โดยผ่านกระบวนการล้างและอบความร้อนด้วยเครื่องล้างจานอัตโนมัติระบบความร้อนทุกครั้ง

-พิเศษสุดพร้อมสร้างความมั่นใจที่สุดด้วย GON ชั่วโมงสะอาด ปิดร้านเพื่อทำ deep cleaning ในเวลา 15.00-16.00 น. พร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลา High traffic ในเวลาเย็นที่ลูกค้าเข้าร้านเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก FB: Nattanon Soponpis


Mostview

ปิดแล้ว! ร้าน Lawson ฉากหลังภูเขาฟูจิ หลังนักท่องเที่ยวไม่ทำตามกฏ ทิ้งขยะเกลื่อน

อีกหนึ่งจุดถ่ายภาพเวลานักท่องเที่ยวไปภูเขาฟูจิที่ประเทศญี่ปุ่น นั่นคือพื้นที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ ที่เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใครมาต้องมาถ่ายรูปให้ได้ แต่ตอนนี้กำลังจะเหลือเพียงความทรงจำ กลายเป็นอดีต

คู่รักนักธุรกิจอินเดียบริจาคทรัพย์สิน 890 ล้านบาท พร้อมออกบวชเข้าสู่เส้นทางศาสนา

คู่รักชาวอินเดียผู้มั่งคั่งจากรัฐคุชราตได้บริจาคทรัพย์สินทั้งหมดคิดเป็นมูลค่า 200 ล้านรูปี (ประมาณ 890 ล้านบาท) เพื่อบวชเป็นพระ หลังได้รับแรงบันดาลใจจากการบวชของลูกชาย และลูกสาว

สิงคโปร์ แจกเงินละ 8,000 บาท ให้ 1.1 ล้านครัวเรือนไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า-ประปา ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จากสถานการณ์โลกร้อนทำให้หลายประเทศกลับมาตระหนักถึงเรื่องนี้กันมากยิ่งขึ้น ทำอย่างไรที่จะออกนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ประชาชนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอันดับต้น ๆ

ผลกระทบขึ้นค่าแรง 400 บาท อาจทำให้สินค้าขยับราคาขึ้น 15%

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้สำรวจความคิดเห็นภาคเอกชน ทั้งในภาคส่วนการผลิต การค้า และบริการ การปรับอัตราค่าแรงในแต่ละครั้งมักจะมีผลกระทบต่อทั้ง GDP เงินเฟ้อ ผลิตภาพแรงงาน รวมถึงอัตราการว่างงานทั้งบวกและลบ

Noumami บริษัทนอร์เวย์ ผลิตน้ำปลาจากแซลมอน แบรนด์แรกของโลก

“น้ำปลา” จัดเป็นสินค้าสัตว์น้ำพื้นเมืองของประเทศไทย โดยปลาที่นิยมนำมาเป็นวัตถุดิบ ได้แก่ ปลากะตัก ปลาสร้อย ปลาซิวแก้ว แต่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ปลาดังกล่าวที่พูดมาสามารถนำมาทำเป็นน้ำปลาได้ เพราะปลาแซลมอนก็สามารถนำมาผลิตได้เช่นกัน

SmartSME Line