วันอาทิตย์, พฤษภาคม 5, 2567

"บาร์บีคิวพล่าซ่า(ฟู้ดแพชชั่น) เดินหน้าต่อ รุกสร้างมืออาชีพกลุ่มหัวหน้าครัว หัวหน้าบริการ สคช. การรันตีธุรกิจด้านอาหารได้มาตรฐานครบวงจร

by Smart SME, 22 ธันวาคม 2566

"บาร์บีคิวพล่าซ่า(ฟู้ดแพชชั่น) เดินหน้าต่อ รุกสร้างมืออาชีพกลุ่มหัวหน้าครัว หัวหน้าบริการ สคช. การรันตีธุรกิจด้านอาหารได้มาตรฐานครบวงจรแห่งแรก"

 

 

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มอบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพพนักงานร้านระดับ 3 จำนวน 282 คน โดยมีตัวแทนจำนวน 6 คนจากกลุ่มหัวหน้าบริการ (Service Head) และหัวหน้าครัว (Kitchen Head) ที่กระจายอยู่ในร้านบาบีคิว พลาซ่า กว่า 150 สาขาทั่วประเทศของบริษัทฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจด้านอาหารชั้นนำ โดยมีคุณนาทีรัตน์ บุญรัตน์ ประธานบริหารสายงาน-ทรัพยากรบุคคลและหน่วยพีเพิลคอนเน็ค บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้กล่าวถึงที่มาของโครงการ

 

 

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มีภารกิจในการรับรองความรู้ ความสามารถของผู้ประกอบอาชีพ สู่ความเป็น “มืออาชีพตัวจริง” ด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ สร้างความภาคภูมิใจ สร้างความผูกพันของบุคลากรในองค์กร ทั้งยังเพิ่มความเชื่อมั่นของนายจ้าง ความเชื่อมั่นของผู้รับบริการ โดยสถาบันฯ มีความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด สร้างหลักสูตรการฝึกงานให้กับร้านบาบีคิว พลาซ่า ให้ได้สะสมความรู้ ทักษะ ความสามารถ จนนำไปสู่การได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ มีการนำร่องรุ่นแรกจำนวน 22 คน ที่ได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ ผู้ช่วยผู้จัดการร้านไปก่อนหน้านี้

 

 

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กล่าวว่า “ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ การรับรองคุณวุฒิวิชาชีพในกลุ่มพนักงานหัวหน้าครัว (Kitchen Head) และหัวหน้าบริการ (Service Head) ให้ได้รับประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพพนักงานร้าน คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3 นั้น เป็นการการันตีว่ามีสมรรถนะเป็นมืออาชีพตัวจริง สามารถบริการลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ทั้งยังเปิดโอกาสสร้างความก้าวหน้าในอาชีพซึ่งนอกจากความก้าวหน้าที่ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด แล้ว ยังเพิ่มโอกาสในการศึกษาต่อสามารถเทียบโอนหน่วยกิต รวมทั้งสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน สินเชื่อจากสถาบันการเงินที่มีความร่วมมือกับสถาบันฯ อย่างเช่น ธนาคารออมสิน อีกด้วย

 

 

คุณนาทีรัตน์ บุญรัตน์ ประธานบริหารสายงาน-ทรัพยากรบุคคลและหน่วยพีเพิลคอนเน็ค กล่าวว่า “สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นสถาบันที่รับรองความสามารถให้คนในหลากหลายอาชีพ นอกจากเรื่องคุณวุฒิการศึกษาแล้ว คุณวุฒิวิชาชีพเป็นการการันตีมืออาชีพตัวจริงสามารถเทียบเคียงคุณวุฒิทางการศึกษา วันนี้เป็นความสำเร็จในการรับรองของคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพพนักงานร้านระดับ 3 ซึ่งต่อไปเรากำลังจะรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพผู้จัดการร้านระดับ 4, 5 ต่อไป ซึ่งเรามีความภูมิใจมากที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ธุรกิจอาหารที่อื่นๆ มีความความต้องการที่จะรับรองบุคลากรในองค์กรเพื่อได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ”


Mostview

ปิดแล้ว! ร้าน Lawson ฉากหลังภูเขาฟูจิ หลังนักท่องเที่ยวไม่ทำตามกฏ ทิ้งขยะเกลื่อน

อีกหนึ่งจุดถ่ายภาพเวลานักท่องเที่ยวไปภูเขาฟูจิที่ประเทศญี่ปุ่น นั่นคือพื้นที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ ที่เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใครมาต้องมาถ่ายรูปให้ได้ แต่ตอนนี้กำลังจะเหลือเพียงความทรงจำ กลายเป็นอดีต

ผลกระทบขึ้นค่าแรง 400 บาท อาจทำให้สินค้าขยับราคาขึ้น 15%

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้สำรวจความคิดเห็นภาคเอกชน ทั้งในภาคส่วนการผลิต การค้า และบริการ การปรับอัตราค่าแรงในแต่ละครั้งมักจะมีผลกระทบต่อทั้ง GDP เงินเฟ้อ ผลิตภาพแรงงาน รวมถึงอัตราการว่างงานทั้งบวกและลบ

Noumami บริษัทนอร์เวย์ ผลิตน้ำปลาจากแซลมอน แบรนด์แรกของโลก

“น้ำปลา” จัดเป็นสินค้าสัตว์น้ำพื้นเมืองของประเทศไทย โดยปลาที่นิยมนำมาเป็นวัตถุดิบ ได้แก่ ปลากะตัก ปลาสร้อย ปลาซิวแก้ว แต่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ปลาดังกล่าวที่พูดมาสามารถนำมาทำเป็นน้ำปลาได้ เพราะปลาแซลมอนก็สามารถนำมาผลิตได้เช่นกัน

Wang Ning เจ้าของ Pop Mart ผู้กลายมาเป็นเศรษฐีจากการขายตุ๊กตา Molly ราคา 300 กว่าบาท ทั่วจีน

Pop Mart ร้านขายของเล่น Art Toys ชื่อดัง ที่ชั่วโมงนี้ไม่มีนักสะสมคนไหนไม่รู้จัก พร้อมที่จะมุ่งไปทันทีหากมีการเปิดขายคอลเล็กชันตัวละครใหม่ จนต้องมีการลงทะเบียนเพื่อรับคิวในการเข้าซื้อกันเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SmartSME Line