HowToKnowledge

6 กิจกรรมยามว่างแก้เบื่อง่ายๆ ใน วันฝนตก แล้วคุณจะไม่เบื่ออีกต่อไป

วันฝนตก
แชร์

หลังจากเผชิญกับสภาพอากาศอินดี้มาหลายสัปดาห์ ในที่สุดเราก็เข้าสู่ช่วงฤดูฝนกันอย่างจริงจังสักที แน่นอนว่า ‘วันฝนตก’ ต้องคู่กับรถติด แค่คิดจะออกจากบ้านก็เหนื่อยใจแล้ว หรือบางทีวางแพลนไว้แล้วแต่ก็ล่มไม่เป็นท่า เพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ วันนี้เรารวบรวมกิจกรรมแก้เบื่อในวันฝนตก สำหรับใครที่แพลนล่ม หรือไม่อยากออกไปไหน มาทำให้วันฝนตกไม่ใช่ bad day กันดีกว่า

ดูหนังแบบมาราธอน

หาผ้าห่มสบายๆ ซักผืนเตรียมขนมหรือของว่างให้พร้อม หาหนังหรือซีรีย์ที่อยากดู จัดเรียงลำดับตามความชอบของคุณหลังจากนั้นก็ซุกตัวเองใต้ผ้าห่มแล้วเปิดหนังดูกันเลย

เข้าครัวทำอาหาร

เปิดตู้เย็นดูว่ามีวัตถุดิบอะไรให้คุณสร้างสรรค์มื้อกลางวันหรือมื้อเย็นได้บ้าง ลองใช้เวลาตรงนี้หัดทำเมนูใหม่ๆ บ้างหรือเมนูที่เราอยากทาน วันเบื่อๆ ของคุณจะกลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาในทันทีเลยล่ะ

ออกกำลังกายในบ้าน

การที่คุณอยู่แต่ในบ้านมันไม่ได้หมายความว่าคุณจะออกกำลังกายไม่ได้ ลองออกกำลังกายแบบบอดี้เวทในบ้านดูสิ ไม่ว่าจะเป็น การดันพื้น , การซิทอัพ หรือจะเป็นการสควอชและอีก 2 วิธีง่ายๆ เลยก็คือกระโดดตบและกระโดดเชือก เป็นต้น

ทำความสะอาดบ้าน

หากคุณไม่รู้จะทำอะไรในวันฝนตก ลองทำความสะอาดบ้านดูสิ อาจจะทำแค่ล้างห้องน้ำ หรือทำความสะอาดห้องนอนของคุณก็ได้ เตรียมไม้กวาด ไม้ถูพื้น และน้ำยาทำความสะอาดให้พร้อม แล้วอย่าลืมเปิดเพลงที่ชอบดังๆ กลบเสียงฟ้าร้องด้วยล่ะ การทำความสะอาดของคุณจะสนุกขึ้นมาได้ไม่ยากเลย

เล่นเกมออนไลน์

หนึ่งในวิธีแก้เบื่อง่ายๆ ในปัจจุบันก็คือ เล่นเกมนี่แหละ เราอยู่ในยุคที่ทุกคนสามารถเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายและเกมออนไลน์บางเกมได้ถูกจัดให้เป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถสร้างรายได้และอาชีพให้กับผู้เล่นได้ อย่าง ROV , PUBG เป็นต้น เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือซักเครื่องกับความตั้งใจ เวลาว่างตรงนี้อาจนำคุณไปสู่นักกีฬาอีสปอร์ตดาวรุ่งก็ได้

ช้อปปิ้งออนไลน์

สำหรับใครที่ไม่เคยช้อปออนไลน์และยังรู้สึกไม่มั่นใจหรืออยากจะลองช้อปเป็นครั้งแรก แนะนำบริการชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) เพื่อให้คุณได้ตรวจสอบสินค้าในวันนัดรับสินค้า และความมั่นใจในการใช้บริการ ที่เราจัดส่งไว 1-2 วัน การันตีสินค้าแท้คุณภาพ อยากให้คุณลองเปิดใจกับการช้อปปิ้งออนไลน์ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ประหยัดเวลา ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังมีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมอื่นๆได้อีกมากมาย

แสดงความคิดเห็น