วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 16, 2567

นักวิทย์ฯ ทำสำเร็จเพาะไขมันหมูนำไปทำ “เบคอน-หมูสามชั้น” ได้เหมือนจริง

by Anirut.j, 28 กุมภาพันธ์ 2566

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราเห็นความพยายามของนักวิทยาศาสตร์ และนักวิจัยที่เริ่มสร้างเนื้อที่มาจากการเพาะในห้องแล็บ เพื่อเป็นตัวเลือกทดแทนเนื้อสัตว์ดั้งเดิม

ล่าสุด นักวิทยาศาสตร์ที่สหรัฐฯ สามารถเพาะไขมันหมูในห้องแล็บได้สำเร็จ สามารถนำไปทำเบคอน-หมูสามชั้น สำหรับประกอบอาหารได้ โดยจากการทดลองชิม พบว่ามีกลิ่นหอม ควัน คล้ายกับของจริง ซึ่งสามารถเป็นทางเลือกของผู้บริโภคต่อไปในอนาคต

นิตยสาร The Atlantic ซึ่งเป็นผู้ได้ลิ่มรสบอกว่าเบคอน-หมูสามชั้นบอกว่าเมื่อทานเข้าไปแล้วมีความกรอบ ชุ่มฉ่ำ เหมือนกับกินเบคอน-หมูสามชั้น จริง ๆ

แม้ว่าการเพาะนี้จะทำได้ง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อสัตว์อื่น ๆ แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคที่สำคัญนั่นคือต้นทุนการผลิตที่ค่อนข้างสูง รวมถึงอาจต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควรในการทำการตลาด

ที่มา: theatlantic

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


Mostview

4 สิ่งของคนเลี้ยงลูกประสบความสำเร็จไม่เคยสอนตอนเมื่อลูกยังเล็ก

ครอบครัวถือเป็นสถาบันหลักสำคัญในการสั่งสอนลูกว่าจะเป็นคนอย่างไร โดยช่วงเวลาที่ผ่านมาเราได้ยินว่าควรทำอย่างไรกับลูกของเรา และเรื่องไหนที่ไม่ควรทำกับลูกของเรา

แม็คโคร-โลตัส ไตรมาสแรกปี 2567 ทำรายได้รวม 127,020 ล้านบาท กำไรสุทธิ 2,481 ล้านบาท

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือ CPAXT เผยผลประกอบการในช่วงไตรมาส 1/67 พบว่ามียอดรายได้รวม 127,020 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับปีก่อน มีกำไรสุทธิ 2,481 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปีก่อน

คนไทย 30% ไม่มีเงินเก็บสำหรับการเกษียณ และ 60% มีเงินเก็บไม่ถึง 200,000 บาท

ภายในงาน KKP Financial Talk: Money Master #เรื่องเงินอย่าปล่อยให้รู้งี้ ซึ่งมีการพูดถึงปัญหาและคำแนะนำให้กับ Sandwich Generation ผู้แบกภาระการดูแลทั้งคนรุ่นก่อน และรุ่นหลังไว้ ในขณะที่เศรษฐกิจไม่เกื้อหนุนให้พวกเขาได้สบายขึ้น

กล้าพอไหม! Airbnb เปิดให้เข้าพักบ้านลอยฟ้า มีลูกโป่งกว่า 8,000 ใบ โยงติดอยู่บนหลังคา

หากอยากจะทำอะไรตื่นเต้นต้องมาทางนี้ เมื่อ Airbnb แพลตฟอร์มจองที่พักได้เปิดตัวโปรเจคต์ “Icon” เพื่อสร้างประสบการณ์พักผ่อนให้กับลูกค้า เปลี่ยนสิ่งที่เป็นเรื่องมหัศจรรย์ให้กลายเป็นความจริง

SmartSME Line